Hát Karaoke và cách hát Karaoke hay

Hát Karaoke và cách hát Karaoke hay Làm thế nào để giọng hát của mình hay hơn khi karaoke cùng bạn bè, người thân gia đình, mình sẽ chia sẻ cách hát nhé

2 1

Hỗ trợ đặt hàng nhanh:

Cơ sở 1 : R4, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 2 : Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Cơ sở 3 : 99 Ngõ 249 Chiến Thắng, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 4 : 85 Cách Mạng Tháng Tám, P.Bến Thành, Q1, TPHCM

Mẹo Hát Karaoke và cách hát Karaoke hay

Làm thế nào để giọng hát của mình hay hơn khi Hát Karaoke và cách hát Karaoke hay cùng bạn bè, người thân gia đình?

Âm nhạc là một thứ không thể thiếu đối với con người nói riêng và nhân loại nói chung. Chẳng phải riêng con người mà ngay cả động vật cũng có tiếng hát cơ mà. Này, Nếu nói về tác dụng của âm nhạc thì tôi không biết sẽ kể đến bao giờ đâu.

Nhưng có lẽ khi nói âm nhạc giúp con người giảm stress, yêu đời lạc quan hơn thì chẳng ai có thể phủ nhận. Xã hội ngày càng phát triển, mỗi gia đình có 1 dàn máy karaoke, hay dăm bữa nửa tháng đi hát karaoke một lần là chuyện thường tình. Vậy làm sao để Hát Karaoke và cách hát Karaoke hay ?

Hát Karaoke và cách hát Karaoke hay

Nếu muốn Hát Karaoke và cách hát Karaoke hay đương nhiện phải luyện thanh. Luyện thanh đấy là việc đòi hỏi chuyên môn kĩ thuật thời gian …. Bài viết này không đề cập đấy vấn đề ấy,sau đây sẽ là một số bí kíp giúp bạn hát karaoke hay hơn nhé.Với những bài tập này, bạn sẽ không còn lo lắng khi cầm micro nữa.

Điều quan trong hơn cả, đó là cách lấy hơi của bạn khi hát. Hãy khoan đến với cách tập lấy hơi như thế nào. Đầu tiên , trước khi lấy hơi, hãy tránh những điều sau nhé :

FREE-³ë·¡¹æ /ÃÖÈï¼ö

Khi lấy hơi:

– Không nên hít hơi quá nhiều cũng như không nên hoàn toàn hết hơi mới lấy hơi các. Việc bạn hít hơi quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến cơ quan phát thanh, hãy tập cách lấy hơi theo mức dài ngắn mạnh nhẹ của câu nhạc nhé. Hơn nữa nếu để hoàn toàn hết hơi mới lấy hơi tiếp sẽ khiến âm thanh cuối dễ bị đuối đi, làm đỏ mặt, đỏ cổ…

– Không nên nhô vai hít hơi và không nên phình bụng trước khi lấy hơi. Điều này đầu tiên ảnh hưởng đến thẩm mỹ, thứ hai là về lâu dài còn ảnh hưởng đến các dây thanh, việc hô hấp và đến việc phát âm.

kat-karaoke-hay

Khi đẩy hơi:

–  Đừng cố đẩy hơi quá nhiều với các dấu mạnh, đành rằng có tốn nhiều hơn khi hát dấu trầm. nhưng nếu hát quá mạnh, thanh đới sẽ căng ra khiến âm sắc bị ảnh hưởng xấu.

– Hãy điều chế hơi thở sao cho nhịp nhàng với từng tính cách của câu, để âm vang đều đặn từ đầu đến cuối câu. Nên nhớ đừng phí phạm hơi thở nhé, đối với những bạn hơi yếu điều này cực kì quan trọng đấy.

Nếu nói tập hít thở khi hát thì thật buồn cười đúng không ? hít thở là việc đương nhiên và ai chẳng phải hít thở. Thế nhưng hít thở để hát sao cho hay là 1 mẹo các bạn không thể bỏ qua.

– Kiểu thở bụng:Khi hoành cách mô hạ xuống và các cơ bụng hỗ trợ cho hoành các mô thì bụng sữ phình ra. Đậy gọi là kiểu thở bụng

– Kiểu thơ ngực : Bạn sẽ không cần đến sự trợ giúp của các cơ bụng và hoành cách mô nữa, kiểu thở này chỉ dung hầu hết là lấy hơi phân ngực, khi hít hơi, luồng hơi vào sâu hơn, làm căng phần ngực dưới, cơ hoành cũng tham gia hoạt động.Kiểu thở ngực này hợp với nhưng bài hát nhẹ nhàng với nhưng câu nhạc ngắn, ít cao trào

– Kiểu thở bụng kết hợp với ngực: Tất nhiên vì là kiểu thở kết hợp sẽ khó hơn 2 kiểu trước. Nhưng khi bạn kết hợp nhuần nhuyễn được kiểu thở này thì việc lấy hơ khi hát sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Ok lý thuyết chuyên môn thế đủ rồi.

Bây giờ sẽ là một số mẹo để dù bạn có lấy hơi đẩy hơi không chuyên nghiệp đi nữa thì vẫn có thể hát karaoke hay nhé ( nhưng vẫn khuyến khích bạn luyện tập hơi để hát hay hơn chuyên nghiệp hơn nhé)

– Tự tin, tự tin và tự tin: Này, thử nghĩ mà xem. Dù bạn có hát hay như thế nào nhưng thiếu tự tin thì cũng là không thôi. Hãy tự tin ngay khi mới cầm mic dù là lần đầu tiên. Chẳng ai có thể hát hay trong lầm đầu tiên.

Đơn giản là cứ cầm micro và hát thôi.Bạn sẽ thấy sự tự tin tăng dần sau mỗi lần cầm micro.

– Hát hay không bằng hay hát: Rất hiếm người sinh ra đã hát hay rồi đúng không ? Vậy thì hát hay không bằng hay hát. Cứ hát đi nếu bạn thích.

– Chọn đúng bài

– Việc chọn đúng bài rất quan trọng không chỉ với bạn mà còn đối với tất cả các ca sĩ. Nếu Bạn có giọng khỏe thì mọi nài đều ổn.nhưng nếu giọng yếu thì ngoài việc tập lấy hơi hãy ghi nhớ những điều sau:

–  Hãy hát những bài có tiết tấu nhanh và đừng chọn những bài luyến láy. Điều này rất quan trọng bởi khi hát những bài hát nhanh thì đối phương sẽ khó nhận biết được điểm yếu của bạn khi hát.

– Nếu bạn là giọng nam hãy chọn bài có tong giọng là nam, nếu là nữ thì chọn bài nữ. Việc chọn đúng bà đúng tone giọng của mình thì hát sẽ dễ dàng hơn nhiều phải không

– Hãy chọn các bài hát của các ca sỹ như  Đan Trường, Quang Dũng, Phan Đìng Tùng ,Hồ Ngọc Hà… Những bài hát này thường dễ hát, dễ lấy hơi nhé. Nhưng nếu có ca sĩ nào bạn yêu thích thì cố gắng chọn bạn dễ dễ hát mà hát nhe.

kat-karaoke-tai-nha

Để Hát Karaoke và cách hát Karaoke hay thì yêu tố luyện tập chuyên môn vẫn chưa đủ. Điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất quan trọng này là dinh dưỡng hợp lý. Hãy bổ sung cho cơ thế nhưng thực phẩm tốt cho họng, cho thanh quản như trà mật ong, vỏ xoài cùng với nước lọc, súc miệng với nước muối mỗi ngày; hạn chế ăn đồ cay nóng, nhiều chất bế, chất kích thích như cà phê thuốc lá ; tránh khạc nhổ mạnh làm sạch cổ họng sẽ khiến tổn thương các dây thanh.

Mong bài viết này sẽ có ích cho các bạn. Chúc mọi người Hát Karaoke và cách hát Karaoke hay hơn ca sĩ nhé!!

Chưa có đánh giá nào.

Đánh giá của bạn