Đồ chơi âm nhạc cho bé

Đồ chơi âm nhạc cho bé cung cấp cho các phụ huynh những thông tin, kinh nghiệm bổ ích để vui chơi cùng bé giúp bé phát triển tư duy, nhận thức hoàn thiện

2 1

Hỗ trợ đặt hàng nhanh:

Cơ sở 1 : R4, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 2 : Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Cơ sở 3 : 99 Ngõ 249 Chiến Thắng, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 4 : 85 Cách Mạng Tháng Tám, P.Bến Thành, Q1, TPHCM

Đồ chơi âm nhạc cho bé

Hôm nay, KhoGiaRe sẽ chia sẻ với các phụ huynh Đồ chơi âm nhạc cho bé giúp kích thích khả năng tư duy và nhận biết ở những giai đoạn đầu đời của bé:

I- Nghiên cứu về các Đồ chơi âm nhạc cho bé:

Có rất nhiều chuyên gia nghiên cứu về não bộ của trẻ kết luận rằng âm nhạc có tác dụng hỗ trợ kích thích giúp phát triển trí tuệ toàn diện của trẻ. Hôm nay, chúng tôi sẽ tư vấn giúp các bậc cha mẹ hiệu quả đến từ các loại trò chơi, đồ chơi âm nhạc cho bé phù hợp với lứa tuổi, giúp kích thích phát triển trí tuệ toàn diện cho các bé:
Các Đồ chơi âm nhạc cho bé giúp kích thích trí tuệ của bé, giúp bé thông minh hơn:

II- Chơi các Đồ chơi âm nhạc cho bé cùng với bé:

1. Nghe nhạc cùng bé
Bố mẹ hãy lựa chọn một vài bài hát hoặc một số bản nhạc không lời để cùng nghe, cùng cảm nhận, cùng nhận xét với bé, giúp các bé từ từ làm quen dần với các tiết tấu, giai điệu từ sống động, hân hoan, cho đến trữ tình, dịu dàng… tương ứng với các trạng thái của cảm xúc thông thường như: hạnh phúc, tức giận, vui vẻ, buồn bã… Rồi từ đó, các bé sẽ làm quen được cách phân biệt được các hành động và cách biểu đạt cảm xúc đơn giản của các trạng thái cảm nhận phù hợp với lứa tuổi.
2. Chơi nhạc cụ đồ chơi, các Đồ chơi âm nhạc cho bé:
Bố mẹ cũng có thể mua cho các bé một số loại nhạc cụ đồ chơi âm nhạc như: các loại trống nhỏ, các loại đàn như trống đồ chơi jazz drum cho bé đàn celesta đàn piano, harmonica, maracas,… để các bé có thể tự tay chơi các nhạc cụ này bằng các động tác đơn giản phù hợp như: gõ, bấm các phím đán, thổi hơi kèn… để tạo nên nhiều loại âm thanh phong phú, đa dạng, giúp kích thích sự hưng phấn, phấn khích, có tác dụng rất lớn trong việc kích thích sự phát triển tư duy của bé

Đồ chơi âm nhạc cho bé
3. Mô phỏng tiết tấu thông qua các Đồ chơi âm nhạc cho bé:
Các phụ huynh có thể dùng trống kết hợp với một số nhạc cụ đơn giản khác để tạo thành một chuỗi các âm thanh có tiết tấu đơn giản, rõ rang, dễ tiếp thu rồi sau đó hướng dẫn và thử bảo bé làm lại. Bố mẹ có thể tham khảo cách chơi với các bé này với cách vỗ tay theo nhịp như trong chương trình ca hát thiếu nhi Đồ rê mi.
4. Dạy bé hát thông qua các Đồ chơi âm nhạc cho bé:
Bắt đầu từ từ từ những làn điệu dân ca mộc mạc, nhẹ nhàng rồi đến những bài hát thiếu nhi có giai điệu vui tươi, ca từ đơn giản, dễ hiểu và gần gũi với cuộc sống hàng ngày của bé, bố mẹ nên thường xuyên cho bé nghe và làm quen dần với các giai điệu (hoặc bố mẹ cũng có thể mở các băng, đĩa ca nhạc thiếu nhi cho bé học tập theo các bạn ở cùng độ tuổi).
Khi các bé đã quen thuộc dần với các giai điệu và ca từ, bố mẹ nên hướng dẫn cho bé hát hoặc cũng có thể hướng dẫn các bé múa, các động tác phù hợp theo giai điệu có trong bài hát. Đối với những bé đang ở độ tuổi tập nói, bập bẹ thì thường rất tò mò và thích thú với câu chữ, nhiều lúc chưa cần người lớn phải hướng, các bé đã tự bập bẹ hát theo được rồi. Thật đáng yêu phải không nào?
5. Múa cùng bé
Cùng với những hoạt động ca hát như ở trên, các phụ huynh cũng có thể kết hợp với những hoạt động quen thuộc trong những nhịp sống sinh hoạt hàng ngày quen thuộc với bé như là rửa bát, quét nhà, mặc quần áo, các vệ sinh cá nhân… cùng với những bài hát, giai điệu đơn giản phù hợp để biến chúng thành những động tác đơn giản theo giai điệu, các động tác múa đơn giản tùy theo cảm hứng. Hoặc bố mẹ cũng có thể khuyến khích các bé bắt chước cách di đứng và động tác của một số con vật mà bé yêu thích và tò mò theo nhịp điệu nhạc như: thỏ con gật cái đầu, chim cánh cụt khi đi bộ, mèo vắt vẻo vuốt râu, voi lúc lắc đung đưa cái vòi…
6. Thay đổi giai điệu âm nhạc
Sau khi các bé đã làm quen dần và dần có hứng thú đối với một số bản nhạc, bài hát nhất định nào đó, bố mẹ nên cho tiếp xúc với các thể loại âm nhạc, các bài hát mới có tiết tấu phong phú, đa dạng hơn, những bài hát đòi hỏi các động tác thực hành của cơ thể phức tạp hơn. Đồng thời, để các bé có thể cảm nhận được sự thay đổi của những tiết tấu âm nhạc, bố mẹ nên lựa chọn một số bản nhạc có gia điệu lúc nhanh, lúc chậm hoặc có nhiều đoạn cao trào sử dụng nhạc cụ quen thuộc như dàn trống, dàn kèn để tạo nên hiệu ứng thật mạnh mẽ.
Đi cùng với những bài nhạc, các động tác múa, nhảy minh họa của các bé cũng bắt buộc phải được thay đổi nhanh, chậm theo từng giai điệu. Một gợi ý nho nhỏ cho bài tập này là điệu nhảy rất quen thuộc và vui nhộn “The Chicken dance” đi kèm cùng với các giai điệu nhanh dần đều luôn được các bé đặc biệt yêu thích.
Hy vọng qua những tư vấn đầy chân thành của chúng tôi đã giúp bố mẹ có thêm những sự lựa chọn trong việc lựa chọn những Đồ chơi âm nhạc cho bé và thông tin bổ ích trong việc nuôi dạy các bé, giúp các bé phát triển tư duy của bản thân một cách tự nhiên, phù hợp lứa tuổi!

 

 1. Kho giá rẻ
  daodangquy94
  Được xếp hạng 5 5 sao

  :

  - Đồ chơi âm nhạc cho bé

  Mình mua bộ này cho cháu nhà mình nó rất thích, cảm ơn shop nhé

Đánh giá của bạn